viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

LỢI ÍCH KHI MẸ MANG ĐƠN THAI THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ RTAC

Hơn 11 năm hoạt động, khoa Hiếm muộn IVF Phương Châu tin rằng thành công của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc mang đến tiếng cười trẻ thơ cho các cặp vợ chồng mong con mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình hiếm muộn.

Tuân thủ nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn quốc tế RTAC (*) về các tiêu chuẩn như: nhận diện người bệnh, sự đồng thuận trong điều trị, bảo quản trữ lạnh phôi, trong đó tiêu chuẩn số 10 về giảm tối đa tỷ lệ đa thai và mục tiêu phải dưới 10% cũng được IVF Phương Châu vô cùng chú trọng.

Chúng tôi thực hiện nuôi cấy phôi với quy trình hiện đại, ứng dụng hệ thống Time-lapse (hệ thống quan sát phôi liên tục) giúp lựa chọn phôi chất lượng tốt nhất để chuyển, làm tăng khả năng đậu thai dù chỉ chuyển 1 phôi.

Đa thai là gì?

Đa thai được định nghĩa là có nhiều hơn một thai trong lòng tử cung hoặc sinh nhiều hơn một bé.

Điều này xảy ra khi có nhiều hơn một trứng rụng trong chu kỳ kinh nguyệt và mỗi trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng (đa thai khác trứng). Hoặc khi một trứng được thụ tinh tách ra, tạo ra nhiều phôi giống hệt nhau, dẫn đến những em bé giống hệt nhau (đa thai cùng trứng).

Nguyên nhân đa thai trong hỗ trợ sinh sản?

Việc sử dụng các loại thuốc kích trứng trong hỗ trợ sinh sản thường khiến nhiều hơn một trứng được giải phóng khỏi buồng trứng và có thể dẫn đến sinh đôi, sinh ba hoặc nhiều hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể dẫn đến đa thai nếu có nhiều hơn một phôi được chuyển vào tử cung. Đa thai cùng trứng cũng có thể xảy ra nếu phôi tách ra sau khi chuyển.

<em>Bác sĩ IVF Phương Châu tư vấn cho khách hàng về các nguy cơ có thể xảy ra khi đa thai<em>

Các nguy cơ có thể xảy ra khi đa thai

Nguy cơ cho mẹ

  • Tăng huyết áp, tiền sản giật:

Có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều cơ quan trong cơ thể người mẹ, phổ biến nhất là thận, gan, não và mắt. Khi tiền sản giật xảy ra trong thai kỳ, em bé có thể cần được sinh ngay, ngay cả khi chưa phát triển đầy đủ. Sau khi sinh, người mẹ có nguy cơ bị tăng huyết áp mãn tính.

  • Đái tháo đường thai kỳ:

 Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật và phát triển bệnh đái tháo đường sau này. Bé sinh ra có thể gặp phải các vấn đề về hô hấp hoặc lượng đường trong máu thấp.

  • Thiếu máu, tăng tỉ lệ mổ lấy thai, băng huyết sau sinh.
  • Nguy cơ trầm cảm sau sinh cao hơn:

Bởi vì mẹ vất vả hơn khi phải chăm sóc một lúc hai con, nhất là đối với những người mẹ chưa có kinh nghiệm, ít nhận được sự hỗ trợ hoặc chia sẻ cảm xúc. Trầm cảm nặng hơn khi phải chịu áp lực về tài chính, suy giảm sức khỏe khi chăm lo, nuôi dạy con.

Nguy cơ cho con

  • Sinh non là biến chứng phổ biến nhất của đa thai

Hơn một nửa số cặp song sinh sẽ sinh non; sinh ba (hoặc nhiều hơn) hầu như luôn sinh non.

  • Tăng tần suất tử vong: Trẻ sinh rất non (trước 32 tuần) có thể tử vong hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, ngay cả khi được chăm sóc tốt nhất.
  • Thai chậm tăng trưởng, chưa hoàn thiện về cấu trúc và chức năng các bộ phận (não, mắt, tai…), nhẹ cân: Tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn, bao gồm các vấn đề về hô hấp, ăn uống và giữ ấm. Các vấn đề khác như khuyết tật về học tập và hành vi, có thể xuất hiện muộn hơn trong thời thơ ấu hoặc thậm chí ở tuổi trưởng thành. Trẻ sinh ra với các vấn đề liên quan đến sinh non có thể cần được chăm sóc y tế suốt đời.
  • Hội chứng truyền máu song thai đối với trường hợp sinh đôi cùng trứng.

Đa thai có rất nhiều yếu tố nguy cơ bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của mẹ và bé.

Khi mẹ mang đơn thai sẽ giảm được các nguy cơ này rất nhiều lần. Do đó việc tuân thủ tốt tiêu chuẩn về đa thai là hết sức cần thiết.

Tuy nhiên, có rất nhiều cặp vợ chồng muốn mang đa thai để sinh một lần cho khỏe hoặc chuyển nhiều phôi để tăng tỷ lệ thành công do chưa hiểu rõ những bất lợi của đa thai.

Vì vậy, IVF Phương Châu luôn cung cấp đầy đủ thông tin về các nguy cơ khi mang đa thai để khách hàng hiểu rõ, từ đó có quyết định đúng đắn nhất. Bên cạnh đó IVF Phương Châu cũng ban hành chính sách giảm đa thai để đảm bảo cho các cặp vợ chồng điều trị hỗ trợ sinh sản vẫn đạt tỉ lệ thành công cao nhất và an toàn nhất trong thai kỳ với tỉ lệ đa thai thấp hơn 10%.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds