viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

BẢO QUẢN LẠNH PHÔI, GIAO TỬ AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN RTAC

Khoa Hiếm muộn IVF Phương Châu luôn thực hiện nhận diện đúng các thông tin, xác định đúng vị trí của phôi và giao tử được bảo quản lạnh tại mọi thời điểm. Mục đích của tiêu chí này là đảm bảo an toàn cho tất cả các phôi và giao tử của khách hàng. Trước khi sử dụng hoặc huỷ phôi và giao tử thì IVF Phương Châu cần phải nhận được sự đồng thuận hoặc cho phép của các bên liên quan.

POST BAO QUAN LANH PHOI 01

Sự ra đời của phương pháp trữ lạnh phôi, giao tử đã giúp cho ước mơ làm cha mẹ của các cặp vợ chồng thành hiện thực. Đây là một phương pháp hiện đại và an toàn để bảo toàn khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng trong tương lai.

Việc trữ lạnh phôi, giao tử không chỉ được IVF Phương Châu thực hiện đúng kỹ thuật chuyên môn mà chúng tôi còn nỗ lực trong việc xây dựng hệ thống quản trị chất lượng toàn diện và hướng đến chứng nhận chất lượng từ các tổ chức quốc tế uy tín. Trong đó, bộ tiêu chí thực hành RTAC(*) do Hiệp hội sinh sản Úc, xây dựng từ năm 1986 được xem là chuyên biệt cho hoạt động của các Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản.

Bộ tiêu chuẩn bao gồm 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn thực hành tốt. Đáng kể đến là tiêu chuẩn về “Bảo quản lạnh phôi và giao tử”.

Khoa Hiếm muộn IVF Phương Châu luôn có nhận diện đúng các thông tin, xác định được vị trí của phôi và giao tử được bảo quản lạnh tại mọi thời điểm. Mục đích của tiêu chí này là giữ an toàn cho tất cả các phôi và giao tử. Trước khi sử dụng hoặc huỷ phôi và giao tử thì Đơn vị cần phải nhận được sự đồng thuận hoặc cho phép của các bên liên quan.

Để đạt được tiêu chuẩn trên, IVF Phương Châu đã tuân thủ nghiêm ngặt những chính sách, quy trình chuẩn hóa với mục tiêu bảo quản lạnh phôi, giao tử một cách an toàn nhất, đảm bảo giữ lại chất lượng tốt nhất.

1. Đảm bảo quản lý an toàn phôi, giao tử, mô sinh phẩm được trữ lạnh:

 • Tất cả nhân viên y tế đều trải qua quá trình đào tạo bài bản và cập nhật kiến thức liên tục,  đảm bảo đủ năng lực tham gia điều trị cho khách hàng.

2. Đảm bảo định vị đúng vị trí lưu trữ phôi, giao tử, mô sinh phẩm

 • Đảm bảo nhận diện đúng thông tin khách hàng trên dụng cụ trữ.

Việc nhận diện đúng từng khách hàng, từng phôi, trứng và tinh trùng là điều tối quan trọng trong điều trị hỗ trợ sinh sản, giúp tránh được những tình huống không mong muốn như: sử dụng phương pháp hoặc thuốc điều trị của khách hàng này cho khách hàng khác, lấy tinh trùng của khách hàng này để cấy vào trứng của khách hàng khác, hoặc lấy phôi của người này chuyển vào tử cung của người khác.

 • Đơn vị có các buổi kiểm định nội bộ hằng năm để đảm bảo định vị đúng vị trí lưu trữ phôi, giao tử, mô sinh phẩm.
POST BAO QUAN LANH PHOI 02

3. Có tư vấn và đồng thuận với khách hàng về việc giới hạn thời gian lưu trữ phôi, giao tử, mô sinh phẩm

IVF Phương Châu luôn tư vấn rõ ràng và có sự đồng thuận từ khách hàng về việc giới hạn thời gian lưu trữ phôi, giao tử, mô sinh phẩm; giúp khách hàng hiểu và nắm được những thông tin cần thiết.

4. Hủy và chuyển phôi, giao tử, mô sinh phẩm

 • Thực hiện hủy phôi theo yêu cầu của khách hàng hoặc khi quá hạn lưu trữ.
 • Chuyển nơi lưu trữ phôi đến cơ sở y tế khác theo yêu cầu khách hàng.
POST BAO QUAN LANH PHOI 03

5. Bảo quản lạnh phôi, giao tử có nhiều lợi ích cho khách hàng như:

Trữ lạnh giao tử (trứng/tinh trùng):

 • Thành lập ngân hàng giao tử (ngân hàng trứng/tinh trùng): Bạn có thể lưu trữ phôi và giao tử của mình để sử dụng khi cần thiết hoặc chia sẻ cho những người khác cần trợ giúp.
 • Bảo tồn khả năng sinh sản (trước khi điều trị bệnh lý ác tính hoặc để sử dụng cho tương lai): Bạn có thể bảo vệ khả năng sinh sản của mình trước khi điều trị các bệnh lý ác tính hoặc để sử dụng cho tương lai khi bạn đã sẵn sàng.
 • Phục vụ mục tiêu nghiên cứu: Bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của khoa học y tế bằng cách hiến phôi và giao tử cho các nghiên cứu về sinh sản.
 • Giúp hạn chế số lần phẫu thuật: Bạn có thể giảm thiểu số lần phải tiêm kích thích buồng trứng hoặc số lần thu nhận tinh trùng từ thủ thuật bằng cách sử dụng phôi và giao tử trữ lạnh.
 • Gia tăng tính an toàn và thuận tiện trong kỹ thuật xin giao tử: Bạn có thể chọn được nguồn giao tử phù hợp với bạn từ các ngân hàng uy tín và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Trữ lạnh phôi:

 • Trữ lạnh phôi dư chưa dùng đến trong chu kỳ IVF.
 • Trữ lạnh phôi trong trường hợp khách hàng chỉ thích hợp chuyển phôi trữ, có thể do các yếu tố lâm sàng: tâm lý chưa sẵn sàng, sức khỏe chưa đảm bảo cho việc chuyển phôi, hoặc do yếu tố nội mạc tử cung chưa thích hợp.
 • Một số nghiên cứu cho rằng việc chuyển phôi trữ cho hiệu quả cao hơn so với chuyển phôi tươi.
 • Giảm tỉ lệ đa thai: Bạn có thể kiểm soát số lượng phôi chuyển vào tử cung để tránh nguy cơ mang nhiều thai.
 • Hạn chế nguy cơ quá kích buồng trứng: Bạn có thể tránh được các biến chứng do quá kích buồng trứng như đau bụng, tăng huyết áp, tăng cân, rối loạn đông máu.
POST BAO QUAN LANH PHOI 04

IVF Phương Châu đã và đang thực hiện nghiêm túc tiêu chuẩn “bảo quản lạnh phôi, giao tử” theo bộ tiêu chí thực hành RTAC để đảm bảo đảm an toàn trong bảo quản lạnh cho phôi, giao tử, mô sinh phẩm. Hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã đồng hành với hơn 35.000 cặp gia đình. Nỗ lực không ngừng nghỉ, cải tiến liên tục, nâng cao chất lượng điều trị lên tầm quốc tế để mang đến những giá trị tối ưu cho khách hàng là những điều mà chúng tôi đã, đang và sẽ hướng đến.

__________

 (*) RTAC là chữ viết tắt trong từ tiếng Anh “Reproductive Technology Accreditation Committee”, tạm dịch là Ủy ban chứng nhận chất lượng về kỹ thuật sinh sản, thuộc Hiệp hội sinh sản Úc và New Zealand (FSANZ – Fertility Society of Australia and New Zealand). Ủy ban RTAC đã xây dựng và thẩm định bộ tiêu chuẩn này nhằm đưa ra các yêu cầu thiết yếu và thực hành tốt mà các trung tâm thực hiện kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản (HTSS) cần đáp ứng, nhằm thúc đẩy việc cải tiến chất lượng điều trị vô sinh hiếm muộn một cách liên tục giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị cho khách hàng.

Để đạt được chứng nhận RTAC, các Đơn vị Hỗ trợ sinh sản phải thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu của bộ tiêu chí RTAC (phiên bản quốc tế 2018), bao gồm 12 tiêu chuẩn chính (tiêu chuẩn thiết yếu) và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds