viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG DATAssure VÀO CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG PHÒNG LAB IVF PHƯƠNG CHÂU

Hệ thống DATAssure: là hệ thống theo dõi liên tục các chỉ số chất lượng trong phòng lab bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) cho đến các thông số nhiệt độ, nồng độ CO2 / O2 của tất cả các tủ nuôi cấy phôi. Thông qua hệ thống DATAssure, các chỉ số này được chuyên viên phôi học theo dõi và kiểm soát toàn diện, từ đó tạo điều kiện nuôi cấy tối ưu, giúp cho phôi phát triển tốt nhất và tăng tỉ lệ thành công cho bệnh nhân đến điều trị.

Hình 1: Hệ thống theo dõi liên tục và cảnh báo DATAssure bao gồm bộ điều khiển trung tâm nhận tín hiệu từ các cảm biến các chỉ số chất lượng trong phòng lab, cập nhật liên tục và gửi báo cáo chi tiết đến các chuyên viên phôi học

Lợi ích của việc ứng dụng hệ thống DATAssure vào công tác quản lý chất lượng phòng lab IVF Phương Châu:

Để tạo môi trường nuôi cấy tối ưu cho giao tử/phôi

Việc kiểm soát nhằm hạn chế tối đa các yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến quá trình tạo phôi là điều tối quan trọng. Nếu có bất kỳ thay đổi nào dẫn tới điều kiện nuôi cấy không tối ưu, hệ thống sẽ lập tức cảnh báo liên tục thông qua điện thoại, đồng thời gửi các thông tin phân tích chi tiết mail và thông báo đến Bộ phận ứng phó để được cải thiện nhanh chóng và kịp thời.

Hình 2. Chuyên viên phôi học phân tích các chỉ số được theo dõi thông qua hệ thống DATAssure

Chịu trách nhiệm đảm bảo phôi được lưu trữ dài hạn một cách an toàn

Theo sau quá trình tạo phôi thành công, hệ thống lưu trữ phôi cũng là một thành phần quan trọng chịu trách nhiệm đảm bảo phôi được lưu trữ dài hạn một cách an toàn. Thực tế trữ đông phôi là quá trình đưa phôi từ điều kiện sinh lý bình thường xuống nhiệt độ rất thấp (-196°C) và duy trì liên tục 24/7, khi đó phôi sẽ sống dưới dạng tiềm sinh mà chất lượng phôi vẫn được giữ nguyên và chờ đến thời điểm chuyển phôi thích hợp. Do đó hệ thống lưu trữ phôi cần được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ (-196°C) và thể tích nito lỏng trong mỗi bình lưu trữ.

Hệ thống lưu trữ phôi hoạt động một cách ổn định và an toàn nhất.

Bằng việc sử dụng hệ thống theo dõi DATAssure, 2 chỉ số nhiệt độ và thể tích nito lỏng được theo dõi liên tục bởi các chuyên viên phôi học giúp cho hệ thống lưu trữ phôi hoạt động một cách ổn định và an toàn nhất.

Hình 3. Hệ thống bình trữ phôi được trang bị hệ thống theo dõi liên tục DATAssure tại IVF Phương Châu

Quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Bên cạnh công tác điều trị thì một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả của một hệ thống nuôi cấy phôi nói riêng và sự thành công của thụ tinh trong ống nghiệm nói chung.

Tập Đoàn Y Tế Phương Châu tập trung đến chất lượng điều trị an toàn và nâng cao trải nghiệm khách hàng

Việc số hóa và áp dụng công nghệ vào chương trình quản lý chất lượng cho thấy rằng Tập Đoàn Y Tế Phương Châu tập trung đến chất lượng điều trị an toàn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bằng chứng là từ năm 2020, LẦN ĐẦU TIÊN tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, hệ thống nuôi cấy phôi timelapse được áp dụng trong công tác điều trị tiếp đến hệ thống DATAssure được ứng dụng vào công tác quản lý chất lượng phòng lab IVF tại khoa hiếm muộn IVF Phương Châu.

Với thế mạnh về công nghệ và vững tin kiến thức chúng tôi tự tin mang đến sự an toàn và hiệu quả trong công tác điều trị nhằm thoả nguyện “Mong ước gần hơn” cho các cặp vợ chồng “vẹn tròn với ước nguyện tìm con”.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Consensus Group C. ‘There is only one thing that is truly important in an IVF laboratory: everything’ Cairo Consensus Guidelines on IVF Culture Conditions. Reprod Biomed Online. 2020 Jan;40(1):33-60. doi: 10.1016/j.rbmo.2019.10.003. Epub 2019 Oct 10. PMID: 31836437.

2. Mortimer, S., & Mortimer, D. (2015). Quality and Risk Management in the IVF Laboratory (2nd ed.). Cambridge: Cambridge University Press

3. Swain JE. Controversies in ART: can the IVF laboratory influence preimplantation embryo aneuploidy? Reprod Biomed Online. 2019 Oct;39(4):599-607. doi: 10.1016/j.rbmo.2019.06.009. Epub 2019 Jun 25. PMID: 31492521.

4. https://planer.com/support/downloads/alarmsmonitoring/datassure.html

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds