viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

Vì sao cần thực hiện trữ phôi và trữ được trong bao lâu?

Từ khi em bé đầu tiên từ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ra đời đến nay, các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản ngày càng được áp dụng rộng rãi, mang mong ước tìm con đến gần hơn với các cặp vợ chồng vô sinh/ hiếm muộn. “Trữ phôi” là thuật ngữ quá quen thuộc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, nhưng điều này còn khá xa lạ với phần đông dân số.

Trữ phôi là một quá trình đông lạnh và lưu trữ phôi để sử dụng sau này, phương pháp này được đánh giá là an toàn và hiện không có bằng chứng nào cho thấy việc trữ đông phôi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi. Trữ phôi đã trở thành một phần không thể thiếu trong một chu kì IVF.

Vì sao cần thực hiện trữ phôi?

– Ứng dụng đầu tiên của trữ phôi chính là lưu giữ những phôi có chất lượng tốt, giúp khách hàng có cơ hội chuyển phôi nhiều lần mà không cần trải qua giai đoạn kích thích buồng trứng và chọc hút trứng, tăng tỷ lệ có thai tích lũy sau các lần chuyển phôi. Do đó tiết kiệm chi phí, thời gian và một số nguy cơ xảy ra trong quá trình kích thích buồng trứng và chọc hút trứng.

– Hiện tượng quá kích buồng trứng là hiện tượng đáp ứng quá mức của buồng trứng với thuốc kích thích buồng trứng. Việc điều trị quá kích buồng trứng đòi hỏi chi phí khá lớn và ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Người ta nhận thấy rằng quá kích buồng trứng nặng thường xảy ra khi nồng độ HCG trong cơ thể tăng cao, nhất là khi khách hàng có thai cùng trong chu kì kinh nguyệt có kích thích buồng trứng. Do đó, mục đích trữ phôi là chuyển phôi vào chu kì kinh sau, tránh hiện tượng có thai trong chu kì có kích thích buồng trứng, là một trong giải pháp tránh quá kích buồng trứng nặng.

– Thành công hay thất bại của chu kì IVF phụ thuộc rất lớn vào nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung chưa thuận lợi, cơ thể khách hàng chưa khỏe sau quá trình chọc hút trứng. Việc trữ phôi là một giải pháp hiệu quả để chuẩn bị nội mạc tử cung, chuyển phôi vào thời điểm “cửa sổ làm tổ được mở” và tạo ra điều kiện tốt nhất để phôi có thể làm tổ trong lòng tử cung.

Trữ lạnh phôi tại IVF Phương Châu

Phôi có thể trữ trong bao lâu?

Phôi được trữ ở nhiệt độ -196oC trong nitơ lỏng. Ở nhiệt độ thấp này, hầu hết các hoạt động sinh học bên trong tế bào bao gồm các phản ứng sinh hóa và hoạt động trao đổi chất bị ngưng lại. Nhờ đó tế bào sống ở trạng thái tiềm sinh (không phát triển) và được bảo quản trong thời gian rất dài. Tỷ lệ rã phôi sống đạt được rất cao là 99%. Một số người lo ngại trữ phôi lâu ảnh hưởng đến chất lượng phôi nhưng điều đó không có cơ sở. Một báo cáo cho thấy, có trẻ chào đời từ phôi trữ từ 18 năm trước. Điều này cho thấy phôi thai có thể đông lạnh thời gian hàng chục năm và có thể hơn thế nữa.

Là đơn vị đầu tiên đạt cùng lúc 02 tiêu chuẩn quốc tế uy tín về chất lượng cho Hỗ trợ sinh sản RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) và Chất lượng bệnh viện JCI (Joint Commission International) (*) Khoa Hiếm muộn IVF Phương Châu đã đồng hành cùng hàng chục ngàn gia đình mong con tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Trữ lạnh phôi tại IVF Phương Châu

IVF Phương Châu mong muốn mang lại sự thấu hiểu và đồng hành cho các cặp vợ chồng với những giá trị tối ưu. Chúng tôi gửi gắm thông điệp này qua:

  • Giải pháp điều trị hiếm muộn cá thể hóa với Chi phí tối ưu
  • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia kinh nghiệm và tâm huyết
  • Cơ sở vật chất thuộc loại hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Trong đó có:
  • + Cleanroom “hệ thống phòng sạch” theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14644
  • + Hệ thống theo dõi phôi liên tục trong TTTON Timelapse
  • + Hệ thống theo dõi liên tục các chỉ số chất lượng trong phòng lab DATAssure
  • Đầy đủ các chuyên khoa giúp việc chăm sóc sức cho mẹ và bé được toàn diện hơn
  • Ứng dụng chuẩn “Omotenashi” – Văn hóa phục vụ bằng cả trái tim

Việc lựa chọn trung tâm điều trị hiếm muộn uy tín và chất lượng là điều rất quan trọng. IVF Phương Châu vô cùng hạnh phúc vì được các cặp vợ chồng tin chọn. Lời hứa vững tin nhất chính là sự nỗ lực hết mình để làm tròn sứ mệnh đồng hành cùng các gia đình trong hành trình tìm con.

Đừng ngần ngại kết nối với IVF Phương Châu. Chúng tôi luôn thấu cảm và sẵn lòng đồng hành cùng các gia đình viết tiếp giấc mơ tìm con dang dở.

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds