viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

Trữ trứng: Bảo tồn thiên chức làm mẹ

Trữ trứng – một quyết định mang tầm vóc, là hành trình gìn giữ thiên chức làm mẹ, là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc tương lai cho những người phụ nữ. Nhìn bề ngoài, trữ trứng chỉ đơn giản là việc thu hoạch và bảo quản những tế bào trứng quý giá, nhưng ẩn chứa bên trong là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa về khát vọng tình mẫu tử, hy vọng và niềm tin vào cuộc sống của người phụ nữ.

Vì sao phụ nữ nên trữ trứng?

  • Bảo tồn khả năng sinh sản trước ảnh hưởng của sự lão hóa: Chất lượng và số lượng trứng của phụ nữ sẽ suy giảm theo độ tuổi, đặc biệt sau 35 tuổi. Trữ trứng giúp lưu giữ những quả trứng khỏe mạnh nhất ở thời điểm vàng, bảo đảm cơ hội mang thai thành công cao hơn và giảm nguy cơ dị tật thai trong tương lai.
  • Bảo tồn khả năng sinh sản trước các can thiệp y tế: Đối mặt với các bệnh lý hoặc điều trị y khoa như ung thư, xạ trị, hóa trị có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản hoặc làm mất đi khả năng sinh sản, trữ trứng mang lại cơ hội làm mẹ cho những phụ nữ mong muốn có con sau liệu trình can thiệp y tế.
  • Lựa chọn thời điểm sinh con phù hợp: Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả, nhiều phụ nữ tập trung cho sự nghiệp, theo đuổi ước mơ cá nhân, trữ trứng giúp họ chủ động lựa chọn thời điểm sinh con phù hợp với mong muốn và điều kiện bản thân.
  • Sinh con với người bạn đời mong muốn: phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ngoài mở ra cơ hội cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, những người phụ nữ độc thân mong muốn làm mẹ đơn thân trong tương lai thì việc trữ trứng dành  cho các cặp nữ đồng giới muốn có con chung có thể giúp họ chờ một cơ chế pháp lý mới cởi mở hơn để danh chính ngôn thuận có con cùng nhau.

Quy trình trữ trứng diễn ra như thế nào?

Quy trình trữ trứng được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Hiếm muộn giàu kinh nghiệm tại các Trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín. Quá trình bao gồm:

  • Kích thích buồng trứng: Sử dụng thuốc nội tiết để kích thích buồng trứng, mục tiêu sẽ thu được nhiều trứng trưởng thành trong ngày chọ hút trứng.
  • Lấy trứng – chọc hút trứng: Bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật chọc hút trứng dưới hướng dẫn cuả siêu âm qua đường âm đạo, lấy ra những trứng trưởng thành. Quá trình lấy trứng thường sẽ được vô cảm bằng cách gây mê nên người được lấy trứng sẽ cảm giác rất nhẹ nhàng, không bị đau.
  • Phân loại và bảo quản trứng: Trứng được lấy ra sẽ được phân loại, đánh giá chất lượng và lựa chọn để bảo quản trong môi trường nitơ lỏng ở nhiệt độ -196°C, có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không sợ bị suy giảm chất lượng trứng theo thời gian.
Trữ trứng: Bảo tồn thiên chức làm mẹ

Trữ trứng có an toàn không?

Trữ trứng là một kỹ thuật y khoa an toàn, đã được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, như bất kỳ thủ thuật y tế nào, kỹ thuật trữ trứng cũng có vài lưu ý: sau thủ thuật như đau bụng nhẹ, đầy hơi, buồn nôn… Tuy nhiên, những tác dụng phụ này thường nhẹ và sẽ qua đi nhanh chóng.

Trữ trứng – Quyết định mang tính tầm vóc, quyết định hạnh phúc người phụ nữ ở tương lai

Trữ trứng là một quyết định mang tầm vóc, là hành trình gìn giữ thiên chức làm mẹ thiêng liêng của người phụ nữ. Quyết định này cần được cân nhắc kỹ lưỡng, dựa trên nhiều yếu tố như sức khỏe, tuổi tác, tình trạng tài chính, nguyện vọng cá nhân… Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Hỗ trợ sinh sản là bước quan trọng để có được quyết định sáng suốt và phù hợp nhất.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trữ trứng ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Chi phí dành cho việc trữ trứng trên thực tế là không cao và dễ dàng tiếp cận ở số đông phụ nữ. Đây là niềm hy vọng cho những người phụ nữ mong muốn làm mẹ nhưng còn bị cản trở bởi yếu công việc, sức khỏe và thời gian chưa phù hợp, trữ trứng chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc tương lai, để họ có thể tự do lựa chọn thời điểm lý tưởng để gieo mầm yêu thương và đón chào những đứa con yêu quý của mình.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC)

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds