vienThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

SAU CHUYỂN PHÔI, TÔI CÓ ĐI DU LỊCH ĐƯỢC KHÔNG?

BS Huỳnh Thị Thu Thảo, BS khám và điều trị Hiếm muộn, IVF Phương Châu

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nhưng cũng muốn chuyển phôi vào thời điểm này.

Bạn đang phân vân để lựa chọn 1 trong 2 vì lo sợ việc đi du lịch sẽ làm giảm khả năng đậu thai sau khi chuyển phôi.

Tin vui là bạn hoàn toàn có thể thực hiện cả 2 dự định vào thời điểm này.

Sau chuyển phôi, đa số các chị em đều có tâm lý hết sức cẩn thận, hạn chế vận động; thậm chí là nằm một chỗ vì sợ phôi sẽ rơi ra ngoài.

Quan điểm này chưa đúng vì thành tử cung luôn áp sát vào nhau, cổ tử cung đóng kín nên phôi sẽ được giữ lại.

Happy Couple Driving on Country Road into the Sunset in Classic Vintage Sports Car

* Một số ảnh hưởng bất lợi nếu như bạn chỉ nằm một chỗ:

– Giảm lượng máu tới tử cung, giảm dinh dưỡng và nội tiết đến nuôi phôi.

– Trong quá trình chuẩn bị nội mạc tử cung bác sĩ có thể sử dụng thuốc làm thay đổi nội tiết trong cơ thể, việc nằm nghỉ một chỗ có thể làm tăng nguy cơ huyết khối và tắc mạch.

– Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái do thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời việc rảnh rỗi sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn và có thể suy nghĩ theo hướng tiêu cực, ngày càng lo lắng, căng thẳng hơn.

– Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc hạn chế vận động sau khi chuyển phôi không những không mang lại lợi ích mà còn có thể làm giảm tỷ lệ có thai.

Một đánh giá khách quan về mối liên quan giữa hoạt động thể chất và tỷ lệ có thai sau khi chuyển phôi trữ đã được tiến hành cho thấy, vận động sau khi chuyển phôi không ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ có thai và phụ nữ nên tiếp tục hoạt động đều đặn ngay sau khi chuyển phôi.

>> Do đó, một chuyến du lịch sau khi chuyển phôi là một lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn có một tâm lý thoải mái, một năng lượng tích cực, giảm lo lắng, stress.

Nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp tâm lý có thể cải thiện tỷ lệ có thai cho những bệnh nhân hiếm muộn, đặc biệt là những bệnh nhân được hỗ trợ sinh sản.

Tuy nhiên bạn cần tránh những hoạt động gắng sức như leo núi, bơi lội, chạy nhảy,.. sẽ không tốt cho quá trình làm tổ của phôi.

Một lưu ý nữa là hãy nhớ mang theo thuốc mà bác sĩ đã kê toa cho bạn và sử dụng đúng giờ, đúng liều để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho con bạn nhé!

Tài liệu tham khảo

1, Zemet R, Orvieto R, Watad H, Barzilay E, Zilberberg E, Lebovitz O, Mazaki-Tovi S, Haas J. The association between level of physical activity and pregnancy rate after embryo transfer: a prospective study. Reprod Biomed Online. 2021 May;42(5):930-937.

2, Rodriguez-Purata J, Mendieta MA, Gomez-Cuesta MJ, Cervantes-Bravo E. Live Birth Rate Following Bed Rest Versus Early Mobilization After Embryo Transfer: A Systematic Review And Meta-Analysis. JBRA Assist Reprod. 2022 May 27.

3, Cozzolino M, Troiano G, Esencan E. Bed rest after an embryo transfer: a systematic review and meta-analysis. Arch Gynecol Obstet. 2019 Nov;300(5):1121-1130.

4, Pregnancy or Psychological Outcomes of Psychotherapy Interventions for Infertility: A Meta-Analysis.Rong Zhou, Yu-Ming Cao, Dan Liu and Jing-Song Xiao, 31 March 2021.

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds