viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

IVF tuổi 42 – Hành trình hồi sinh hi vọng làm mẹ sau mất mát

Muốn tìm con bằng chính trứng của mình

Vì trứng còn ít quá nên chị kích trứng không đạt. Chị quyết tâm chắt chiu từng trứng nhưng vì thấy không khả thi nên bác sĩ tư vấn chị xin trứng mãi. Lần nào nhắc đến xin trứng chị cũng lãng tránh. Vì mất 1 đứa con nên chị muốn tìm lại con bằng chính trứng của mình.

Nhưng trải qua những lần kích trứng không thành công, cuối cùng 1 ngày đẹp trời chị nói với mình: “chị đã tìm được người cho trứng”.

Lành thay, người cho trứng trẻ tuổi, lại nhiều trứng. Nên hút được hơn 20 trứng. Tuy nhiên, khó khăn lại tiếp tục khó khăn khi chồng chị bị áp lực mỗi khi vào phòng lấy mẫu, nên trứng đã hút ra, mà không có tinh trùng để thụ tinh. Đành trữ trứng lại để chờ ông xã chị.

Sau vài lần đến khoa lấy mẫu vẫn không thành, anh chị nghỉ ngơi một thời gian để anh chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Một ngày đẹp trời, trứng được thụ tinh và tạo ra nhiều phôi tốt, vô cùng tuyệt vời. Thời gian ấy, anh chị bị stress nhiều vì hết chuyện này đến chuyện kia.

Kết quả lần chuyển phôi đầu tiên với phôi ngày 5 loại 1

Và cuối cùng kết quả này là sau lần chuyển phôi đầu tiên với chiếc phôi ngày 5 loại 1. Mình hỏi: “Chị cảm nhận thế nào?”  Chị bảo: “Bây giờ chị hết cảm giác đây là trứng ai rồi. Chị yêu con chị!”

Ngoài câu chuyện của chị thì hôm nay mình cũng gặp 1 chị 43 tuổi. May mắn ở chị này là vẫn còn trứng, mình đã hút trứng 3 lần gom lại, tạo được 4 phôi loại 2 và 3, nhưng chuyển hết phôi vẫn không đậu. Mình cũng tiếp tục tư vấn chị xin trứng.

Xin trứng không phải là con đường duy nhất, nhưng ở người lớn tuổi, nó mở ra một tia hy vọng lớn vì nỗi lo lớn nhất ở người lớn tuổi là trứng rất dễ bất thường nhiễm sắc thể. Dĩ nhiên, nếu các chị cố gắng hút thật nhiều trứng thì vẫn có hy vọng rằng sẽ tìm được 1 phôi bình thường để có con. Nhưng có vẻ, sự kiên trì và nghị lực phải thật lớn, tài chính phải thật tốt và phải dám chấp nhận thất bại. Tùy mỗi hoàn cảnh mà các chị em hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhé.

Lặn lội làm IVF ở tuổi 42 – Hành trình hồi sinh hi vọng làm mẹ sau mất mát

Một số thông tin tham khảo về xin trứng

Xin trứng – mở ra cơ hội làm mẹ cho phụ nữ bị giảm dự trữ buồng trứng

Ước mơ làm mẹ dang dở:

Lập gia đình, mang thai và sinh con là niềm khao khát của biết bao phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có thể thực hiện ước mơ này. Một trong những trở ngại lớn nhất chính là suy giảm chức năng buồng trứng.

Giải pháp cho phụ nữ suy giảm dự trữ buồng trứng:

Khi được chẩn đoán giảm dự trữ buồng trứng, phụ nữ cần nhanh chóng tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp để tận dụng tối đa cơ hội mang thai.

Kích thích buồng trứng là phương pháp phổ biến, tuy nhiên hiệu quả có thể bị hạn chế do số lượng và chất lượng trứng giảm sút, đặc biệt ở phụ nữ trên 40 tuổi. Trong trường hợp này, Thụ tinh trong ống nghiệm với trứng hiến tặng (TTTON) là giải pháp mang đến hy vọng làm mẹ cho phụ nữ.

TTTON – Ánh sáng cho tương lai:

Xin trứng trong TTTON là phương pháp sử dụng trứng của người phụ nữ khác (người hiến tặng) để thụ tinh với tinh trùng của người chồng. Sau khi tạo thành phôi, phôi khỏe mạnh sẽ được chuyển vào buồng tử cung của người vợ để mang thai.

Ưu điểm vượt trội của TTTON:

  • Tăng khả năng có nhiều phôi
  • Nâng cao tỷ lệ thụ thai
  • Giảm nguy cơ dị tật thai nhi
  • Tiết kiệm chi phí điều tr
Xin trứng - mở ra cơ hội làm mẹ cho phụ nữ bị giảm dự trữ buồng trứng

Lo lắng về ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này:

Nhiều phụ nữ lo ngại xin trứng sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này do sợ “hết trứng”. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm.

Mỗi phụ nữ có khoảng 2 triệu nang trứng từ khi sinh ra, đến tuổi dậy thì còn khoảng 300.000 – 400.000 trứng có thể sử dụng. Mỗi chu kỳ kinh, chỉ có 1 trứng rụng, những trứng còn lại sẽ thoái hóa. Xin trứng chỉ sử dụng một số nang trứng trong chu kỳ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Bác sĩ IVF Phương Châu có lời khuyên cho các cặp vợ chồng:

  • Lên kế hoạch sinh con sớm
  • Tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp
  • Tin tưởng vào y học hiện đại

Hãy nhớ rằng, dù hành trình gian nan, chỉ cần niềm tin và sự quyết tâm, ước mơ làm mẹ sẽ không còn xa vời.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC)

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds