viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

Hành trình IVF cho gia đình LGBT+: Khát khao và giải pháp

Hành trình thực hiện IVF cho gia đình LGBT+ còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt về mặt pháp lý và xã hội. Việc xác định danh phận cha mẹ, quyền lợi của con cái, cũng như định kiến và kỳ thị từ cộng đồng vẫn là những rào cản cần được giải quyết.

1. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho đồng tính nữ:

  • Thụ tinh nhân tạo (IUI): Sử dụng tinh trùng hiến tặng và bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ mang thai.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Lấy trứng của người phụ nữ mang thai và tinh trùng hiến tặng, thụ tinh bên ngoài cơ thể, sau đó cấy phôi vào tử cung.
  • Mang thai hộ: Sử dụng trứng của người phụ nữ mang thai, thụ tinh với tinh trùng hiến tặng, cấy phôi vào tử cung của người phụ nữ mang thai hộ, Hiện nay, luật pháp chưa cho phép.
  • Qui định pháp lý: người mang thai làm thủ tục đăng ký làm mẹ đơn thân và xin tinh trùng vô danh từ ngân hàng tinh trùng.

2. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho đồng tính nam:

  • Mang thai hộ: Sử dụng trứng hiến tặng, thụ tinh với tinh trùng của người cha tương lai, cấy phôi vào tử cung của người phụ nữ mang thai hộ.
  • Qui định pháp lý: cần có giấy đăng ký kết hôn với người mang thai.
Hành trình IVF cho gia đình LGBT+: Khát khao và giải pháp

3. Quy định chung của pháp luật về hỗ trợ sinh sản cho cộng đồng LGBT+ tại Việt Nam:

Hiện nay, luật pháp Việt Nam chưa có quy định cụ thể về việc hỗ trợ sinh sản cho cộng đồng LGBT+. Tuy nhiên, các cặp đôi LGBT+ có thể tham vấn các thủ tục pháp lý tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để hiểu rõ hơn và có giải pháp phù hợp cho từng đối tượng.

Lưu ý:

  • Việc thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản cần được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
  • Cần tuân thủ các quy định y tế và pháp luật liên quan.
  • Cần có sự đồng thuận của cả hai người trong cặp đôi và người hiến tặng tinh trùng/trứng (nếu có).

4. Cần sự chung tay của cộng đồng

Hạnh phúc viên mãn có thể đến với bất kỳ ai, bất kể xu hướng tính dục nào. Tuy nhiên, để hành trình IVF cho gia đình LGBT+ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, cần có sự chung tay của cả cộng đồng.

Cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến và kỳ thị đối với cộng đồng LGBT+. Đồng thời, cần hoàn thiện khung pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các cặp đôi LGBT+ và con cái của họ.

Hơn hết, cần tạo dựng môi trường xã hội cởi mở, tôn trọng và hỗ trợ các gia đình LGBT+, giúp họ tự tin và mạnh mẽ trên hành trình khát khao được làm cha mẹ.

Hy vọng rằng, với sự chung tay của cộng đồng, ước mơ được làm cha mẹ của các cặp đôi LGBT+ sẽ sớm trở thành hiện thực, mang đến cho họ những hạnh phúc viên mãn và tiếng cười trẻ thơ rộn rã trong tổ ấm.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC)

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds