vienThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

GIẢI OAN CHO CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

GIẢI OAN CHO CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM - MỖI NƠI MỘT GIÁ?

Chi phí điều trị một chu kỳ Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu. Lý do gì mà chi phí dao động nhiều như vậy?

Một chu kỳ làm TTTON bao gồm:- 04 khoản chi phí chính: Xét nghiệm- Thuốc kích thích buồng trứng- Chọc hút trứng- Tạo phôi, trữ lanh phôi và chuyển phôi.

– 01 chi phí phụ: ăn ở và phương tiện đi lại.

(chi phí này chưa bao gồm chi phí khám thai và sinh con)

Mỗi bệnh viện sẽ có chi phí khác nhau cho từng xét nghiệm và dịch vụ liên quan. Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của từng khách hàng mà chi phí sẽ thay đổi khác nhau.

1. Chi phí xét nghiệm cho 2 vợ chồng: Khoảng 4 - 6 triệu

– Chồng: tinh dịch đồ, nhóm máu, 04 bệnh lý lây nhiễm (HIV, Viêm gan B, C; Giang Mai), Công thức máu.

à Đánh giá chất lượng tinh trùng và các bệnh lý lây nhiễm để đảm bảo chất lượng điều trị và giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh.

– Vợ: Khám nhũ; khám phụ khoa; Siêu âm phụ khoa; tầm soát ung thư Cổ tử cung; 04 bệnh lý lây nhiễm; xét nghiệm máu đánh giá chức năng gan-thận- nội tiết sinh sản, đông cầm máu; Đo điện tim (ECG), phân tích nước tiểu; khám nội khoa trước khi làm thủ thuật (khám tiền mê).

à kiểm tra sức khoẻ tổng quát và sức khoẻ phụ nhũ để khi tiến hành các thủ thuật liên quan đến TTTON an toàn và hiêụ quả.

Mỗi bênh viện sẽ có các tiêu chuẩn xét nghiệm khác nhau một chút nên chi phí sẽ khác nhau tuỳ nơi.

2. Chi phí thuốc tiêm kích thích buồng trứng: Khoảng 35 - 45 triệu

Đây là chi phí dao động nhiều ở mỗi người và dao động với chính bản thân của các chị khi kích thích buồng trứng ở những chu kỳ khác nhau. Vì mỗi tháng cơ địa của mỗi người phụ nữ chỉ sản xuất ra 1 trứng, để có đủ số lượng trứng lý tưởng #10-12 trứng thì phải sử dụng thuốc để kích thích cho các nang noãn phát triển đồng loạt, tuỳ thuộc vào sữ trữ buồng trứng của các chị mà số lượng trứng thu được sẽ khác nhau.

Trên thị trường có 05 loại thuốc tiêm kích thích buồng trứng thường được sử dụng (Gonal F, Puregon, Menopur, Follitrope, Fostimol). Nếu tính trên cùng một liều thuốc là 75IU thì những loại thuốc này chi phí dao động từ vài trăm ngàn đến 2 triệu.

Mỗi ngày các chị sẽ tiêm thuốc với liều # 150IU – 450IU, số ngày tiêm thuốc cũng khác nhau, dao động từ 9-12 ngày, với chi phí thuốc bình quân từ 1,5 triệu- 4 triệu/ngày, đây là lý do tại sao chi phí thuốc tiêm khác nhau ở mỗi người vì cơ địa khác nhau, đáp ứng với thuốc không giống nhau nên thời gian tiêm thuốc và chi phí sẽ khác nhau nhiều.

3. Chi phí chọc hút trứng: Khoảng 30 triệu

Chọc hút trứng là quá trình thực hiện thủ thuật lấy trứng (noãn) qua ngã âm đạo (đây là thủ thuật đơn giản, ít nguy hiểm đến sức khoẻ, không đau do đã có tiêm thuốc giảm đau khi thực hiện). Chi phí chọc hút trứng dao động từ 22- 35 triệu tuỳ từng trung tâm. Chọc hút trứng là quá trình phải làm sau khi kích thích buồng trứng (chỉ trừ những trường hợp tiêm thuốc không có nang trứng lớn).

 
 

 

 

4. Chi phí nuôi cấy phôi và chuyển phôi: từ 5 triệu đến vài chục triệu

Sau quá trình lấy trứng thì các trung tâm sẽ thực hiện quá trình nuôi cấy phôi. Hiên nay có 3 thời điểm phân loại phôi: Phôi Ngày 2, Phôi Ngày 3, Phôi Ngày 5. Việc phân loại phôi theo ngày tuỳ thuộc vào số lượng- chất lượng trứng và chất lượng phôi của mỗi người, các trung tâm sẽ ưu tiên lựa chọn phôi tốt nhất để chuyển vào buồng tử cung.

Mỗi cặp vợ chồng sẽ có từ “Không phôi” cho đến 10 phôi hoặc nhiều hơn. Nếu sử dụng phôi Ngày 5 sẽ tốn thêm chi phí nuôi phôi từ Ngày 2-3 lên Ngày 5.

Số lượng phôi của mỗi người sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí vì sau khi tạo phôi xong thì 01 phôi tốt sẽ được sử dụng cho lần chuyển phôi tươi, số phôi còn lại sẽ được đưa đi trữ lạnh (có trường hợp sẽ trữ lạnh toàn bộ số phôi hiện có). Chi phí trữ đông 1 phôi đầu tiên là 7.5 triệu, phôi thứ 2 trở đi sẽ thêm 2.5 triệu/phôi. Do đó, khi có càng nhiều phôi thì chi phí sẽ càng cao (chi phí trữ phôi sẽ dao động từng trung tâm). Người có 01 phôi và người có 10 phôi chi phí sẽ chênh lệch vài chục triệu.

Chi phí chuyển phôi (cấy phôi vào buồng tử cung), chi phí này cũng dao động từ 20-30 triệu/ lần chuyển phôi (tuỳ trung tâm). Nếu ngay khi tạo phôi xong thì các chị được cấy phôi vào buồng tử cung thì gọi là chuyển phôi tươi, nếu tất cả các phôi được đông lạnh (do tình trạng sức khoẻ, nội tiết, Nội mạc tử cung chưa thuận lợi) thì các các chị sẽ được thực hiện chuyển phôi ở chu kỳ sau, chi phí rã đông phôi và chuyển phôi sẽ tưd 25-30 triệu/lần. Theo khuyến cáo của RTAC (Hiệp hội sính sản Úc) thì chỉ nên chuyển 01 phôi/lần. Chính vì vậy số lần chuyển phôi phụ thuộc vào số lượng phôi hiện có. Do đó, người có 01 phôi thì chi phí sẽ thấp hơn người có 05-10 phôi.

Trên đây là 04 chi phí bắt buộc phải có khi thực hiện TTTON, chi phí này sẽ dừng lại ở mỗi giai đoạn thực hiện. Ví dụ khi kích thích buồng trứng mà không có nang trứng lớn thì sẽ ngưng lại, hoặc chọc hút trứng mà không có trứng thì không tốn thêm chi phí nuôi cấy phôi, nếu nuôi cấy phôi mà không có phôi phát triển thì sẽ không tốn chi phí chuyển phôi sau đó.

Chi phí cho các dịch vụ chọc hút trứng, nuôi phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi có giá trị cao vì tất cả các dụng cụ thực hiện đều nhập từ Châu Âu và các dụng cụ này chỉ sử dụng một lần rồi bỏ, (việc này đảm bảo không có sự nhầm lẫn trứng-tinh trùng- phôi của các cặp vợ chồng với nhau). Do chi phí tiêu hao lớn nên các kỹ thuật TTTON đều có giá thành vài chục triệu ở mỗi trung tâm.

Với sự khác biệt về chi phí trên từng loại xét nghiệm, từng loại thuốc, từng loại trứng – tinh trùng – số phôi hiện có nên chi phí điều trị của mỗi người đều khác nhau. Đây là một trong những lý do gây nên sự hiểu nhầm “Chi phí chênh lệch ở từng nơi” và do sự hiểu nhầm trong cách nói. Ví dụ tư vấn một chu kỳ TTTON chỉ nói tiền thuốc kích thích buồng trứng tạo phôi mà không phân tích thêm chi phí trữ phôi và chuyển phôi trữ lạnh thì sẽ nói con số thấp hơn nhiều, chỉ vài chục triệu cho một lần làm TTTON, nhưng khi bắt tay vào quá trình thực hiện thì con số này đội lên nhiều lần.

5. Chi phí Ăn uống và di chuyển đến trung tâm điều trị (dành cho những khách hàng ở xa):

Đây là chi phí phụ vì nó sẽ không ảnh hưởng đến tổng chi phí điều trị TTTON nếu các chị ở tại địa phương có trung tâm IVF. Nếu di chuyển lên các thành phố lớn thì chi phí này có thể tăng lên vài triệu/ngày x số ngày ở tại thành phố đó (ít nhất là 14 ngày). Do đó ở càng lâu thì chi phí càng tốn kém.

Nếu các chị tiêm thuốc với liều thấp nhất và có 01 trứng, 01 phôi và chuyển phôi 01 lần thì chi phí từ 50-60 triệu (tuỳ trung tâm) nhưng tình huống này ít gặp, còn nếu có từ 2 phôi và chuyển phôi 02 lần thì chi phí dao động 100 triệu. Do đó sự “loạn giá” không phải “mỗi nơi một giá” mà là do các chị được tư vấn tình huống trứng – phôi như thế nào. Nếu nói giảm nói tránh thì chi phí thấp, nhưng khi vào điều trị chi phí sẽ tăng lên.

Kết luận:

Với một chu kỳ đều trị TTTON sẽ dao động quanh con số 100 triệu (tuỳ thuộc vào tinh trạng bệnh lý 2 vợ chồng, số phôi hiện có và số lần chuyển phôi). Do đó trước khi bắt đầu đi vào “con đường tìm con”, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu chi tiết từng vấn đề liên quan đến một chu kỳ điều trị TTTON bao gồm những dịch vụ kỹ thuật gì để từ đó có một kế hoạch dự trù kinh phí thực hiện. Với sự chênh lệch về giá từng dịch vụ của các trung tâm và tình trạng hiếm muộn của các cặp vợ chồng nên không thể có con số so sanh chi phí mắc hay rẻ được. Hy vọng qua thông tin này sẽ giải oan được phần nào vấn đề liên quan đến “Chi phí TTTON cao” và giải thích lý do tại sao “Mỗi nơi một giá?”.

Đừng ngần ngại kết nối với IVF Phương Châu. Chúng tôi luôn thấu cảm và sẵn lòng đồng hành cùng các gia đình viết tiếp giấc mơ tìm con dang dở.

Inbox: https://m.me//ivfphuongchau

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Link đăng ký khám: http://bit.ly/datlichkhamIVF

Địa chỉ: lầu 1 BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 242 242 (giờ hành chính) hoặc Hotline 0939 123 242 (sau giờ hành chánh)

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

 
 

 

 

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds