viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

GIẢI MÃ HIẾM MUỘN, LỖI THUỘC VỀ AI?

“Không có con là bất thường” hay “Do phụ nữ không biết đẻ”, là những định kiến cũ về Hiếm muộn. Điều này tạo ra một rào cản, áp lực cho nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng thực tế, chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn về Hiếm muộn.

 Báo cáo của Bộ Y tế – những con số biết nói

Một báo cáo của Bộ Y tế cho thấy có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ bị vô sinh, hiếm muộn (tương đương với 1 triệu cặp vợ chồng). Theo bác sĩ HỒ MẠNH TƯỜNG – Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, nói: “Hiếm muộn đang là một vấn đề mới nảy sinh trong quá trình phát triển xã hội. Là vấn đề mới nhưng ở nước ta đang bị nhìn nhận bằng một quan niệm cũ”.

Phụ nữ là người chịu nhiều áp lực đầu tiên khi vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con

Phụ nữ là người chịu nhiều áp lực đầu tiên khi vợ chồng gặp khó khăn trong việc có con. Thực tế nguyên nhân gây hiếm muộn tới từ 2 giới. Phía người chồng có thể do những bất thường về chất lượng tinh trùng, các bệnh lý về nam khoa,… Phía người vợ có thể kể đến rối loạn rụng trứng, các bất thường về tử cung vòi trứng,.. hay thói quen sinh hoạt của vợ chồng cũng có thể là nguyên nhân hiếm muộn.

Xã hội ngày càng phát triển, việc các cặp vợ chồng khó có con hơn đang trở thành vấn đề phổ biến bất kì cặp vợ chồng nào cũng có thể gặp, không phải lỗi từ ai cả. Trằn trọc, tự ti, mặc cảm hay vì “ngại” thăm khám tại các trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

Hiếm muộn lỗi do ai?
Hiếm muộn lỗi do ai

Thực tế, hầu hết các cặp vợ chồng chưa hiểu hết mức độ quan trọng của việc thăm khám đánh giá chức năng sinh sản.

Nhưng trong thực tế, hầu hết các cặp vợ chồng chưa hiểu hết mức độ quan trọng của việc thăm khám này. Nếu đến sớm, việc điều trị sẽ nhẹ nhàng hơn, chi phí có thể thấp hơn mà ngược lại khả năng thành công sẽ cao hơn do tỉ lệ thành công liên quan rất nhiều đến độ tuổi của người phụ nữ. Khả năng có thai của người phụ nữ giảm dần theo thời gian, “giai đoạn vàng” là dưới tuổi 30, bắt đầu sau 30 tuổi số lượng và chất lượng trứng trên 2 buồng trứng bắt đầu giảm dần, giảm nhanh nhất khi bước vào giai đoạn 40.

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng mong con

Vì thế, các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm. Đừng vì lý do mặc cảm, tự ti mà chần chừ vì bỏ qua “giai đoạn vàng” đến khi “giật mình” nhìn lại thì không còn cơ hội điều trị nữa.

Mời cả nhà xem thêm thông tin về 7 lý do thuyết phục mà các cặp vợ chồng nên đến IVF Phương Châu điều trị càng sớm càng tốt

IVF Phương Châu với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, được đào tạo liên tục; không gian riêng tư, thoải mái; bảo mật thông tin; sự chuyển giao kỹ thuật với nền y học tiên tiến, đặc biệt là quản lý vận hành chặt chẽ, lấy trải nghiệm và cảm xúc của khách hàng làm trung tâm sẽ mang đến những đột phá vượt bậc tại IVF Phương Châu trên hành trình đi tìm tiếng cười trẻ thơ cho các gia đình.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC)

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds