vienThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

IUI – PHƯƠNG PHÁP BƠM TINH TRÙNG VÀO BUỒNG TỬ CUNG

IUI (intrauterine insemination) – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung  là một thủ thuật điều trị vô sinh được tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng tốt nhất để bơm trực tiếp vào buồng tử cung qua ống cổ tử cung.

Giai đoạn 1: theo dõi sự phát triển của nang trứng và tiêm thuốc rụng trứng. Có 2 cách thực hiện:

  • Theo dõi chu kỳ tự nhiên: bắt đầu từ ngày 2 của vòng kinh, người vợ sẽ được siêu âm để theo dõi sự trưởng thành trứng tự nhiên, đến khi kích thước nang trứng ≥ 18mm sẽ được tiêm thuốc kích thích rụng trứng, cách này chỉ áp dụng đối với phụ nữ có kinh nguyệt đều.
  • Kích thích buồng trứng: bắt đầu từ ngày 2 của vòng kinh, người vợ được uống hoặc tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục 10-14 ngày. Trong quá trình này khách hàng được hẹn siêu âm để theo dõi sự trưởng thành của nang trứng đến khi kích thước nang trứng ≥ 18mm sẽ được tiêm thuốc kích thích rụng trứng. Lợi ích của kích thích buồng trứng là tạo sự phát triển của một hay nhiều nang noãn làm tăng khả năng có thai, thường được áp dụng với phụ nữ rối loạn hoặc không phóng noãn hay buồng trứng đa nang.

Giai đoạn 2: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

  • Sau khi tiêm thuốc kích thích rụng trứng 36-38h, khách hàng sẽ được hẹn đến ngày bơm tinh trùng. Vào ngày này người chồng sẽ lấy mẫu tinh trùng cho vào lọ chứa mẫu, mẫu tinh trùng được gửi vào phòng nam học lọc rửa, sau 2h tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung của người vợ. Sau khi bơm tinh trùng 25-30 phút, khách hàng có thể ra về để theo dõi kết quả.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được thực hiện bao nhiêu chu kỳ?

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường được thực hiện tối đa 3-4 chu kỳ và kết hợp với kích thích buồng trứng,

Làm gì nếu bơm tinh trùng vào buồng tử cung thất bại?

Nếu thất bại nên chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm kết hợp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds