viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

TỶ LỆ ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG TẠI IVF PHƯƠNG CHÂU TỪ 2019 ĐẾN 2021

(Dựa trên dữ liệu thu thập từ 2019 đến 2021)

Hiểu đúng về tỷ lệ thành công

Trong điều trị hỗ trợ sinh sản, có nhiều định nghĩa khác nhau về tỷ lệ thành công. Nó có thể hiểu là tỷ lệ em bé được sinh ra đời, nhưng cũng được thể hiện thông qua các chỉ số khác: ví dụ, số ca dương tính với xét nghiệm máu beta hCG, số ca có thai lâm sàng, số ca có thai diễn tiến, số ca có trẻ sinh ra còn sống. Tùy theo cách định nghĩa, mà tỷ lệ này sẽ khác nhau. Dựa trên phần giải thích dưới đây, chúng tôi mong muốn khách hàng hiểu đúng về tỷ lệ thành công và các yếu tố có thể ảnh hướng đến tỷ lệ này.  

1. Định nghĩa

Tỷ lệ thành công tính theo số ca dương tính với xét nghiệm máu beta hCG: Thông thường, sau khi chuyển phôi 14 ngày (nếu chuyển phôi ngày 2) hoặc 11 ngày (nếu chuyển phôi ngày 5), bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến trung tâm để lấy máu xétnghiệm đánh giá có thai hay không. hCG  là một loại hormone được sản sinh ra trong quá trình phôi bám vào lớp nội mạc tử cung (gọi là làm tổ) và hình thành bánh nhau. Nồng độ của hCG sẽ tăng lên gấp đôi sau 48 và 72 giờ và đạt đỉnh điểm trong 8 đến 11 tuần đầu tiên của thai kỳ. Do đó, xét nghiệm hCG là một trong những bằng chứng đầu tiên đánh giá việc khách hàng có thai hay không.

Khi nồng độ beta hCG < 5 mIU / mL được xem là âm tính đối với thai kỳ (kết quả không có thai). Ngược lại, khi nồng độ trên ≥ 5 mIU / mL được xem là dương tính đối với thai kỳ (kết quả có thai).

Lưu ý: Vì mong muốn biết kết quả có thai sớm, nên một số khách hàng tự mua que, nhúng vào nước tiểu và thử thai tại nhà. Tuy nhiên, thử thai bằng que thường cho kết quả không chính xác, có thể gây âm tính giả hoặc dương tính giả do nồng độ hCG trong nước tiểu bị ảnh hưởng nhiều bởi thời điểm và cách lấy nước tiểu. Do đó, để có kết quả chính xác, chúng tôi yêu cầu toàn bộ khách hàng cần phải kiểm tra hCG thông qua xét nghiệm máu.

– Tỷ lệ thành công dựa trên số ca có thai lâm sàng:

  • Thai lâm sàng được định nghĩa là khi bác sĩ siêu âm và nhìn thấy hình ảnh túi thai (túi thai có thể có hoặc không có tim thai). Kiểm tra túi thai trên siêu âm thường được thực hiện vào khoảng 3 tuần sau khi khách hàng nhận kết quả xét nghiệm máu beta hCG dương tính.

– Tỷ lệ thành công tính trên số ca có trẻ sinh ra còn sống (tỷ lệ trẻ sinh sống):

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa sinh sống là ca sinh có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống bất kể tuổi thai.

  • Mỗi trung tâm điều trị sẽ tư vấn cho khách hàng tỷ lệ thành công dựa trên loại dữ liệu mà họ thu thập được.Thông thường, các trung tâm gặp nhiều khó khăn trong việc thu thập thông tin về số ca có trẻ sinh ra còn sống vì đa phần những khách hàng ở xa hoặc ở nước ngoài sẽ lựa chọn theo dõi thai và sinh bé tại địa phương để giảm bớt thời gian di chuyển. Đối với những trường hợp này, chúng tôi sẽ không thể thu thập được dữ liệu nếu không thể liên lạc được với khách hàng. Do đó, tỷ lệ trẻ sinh ra còn sống chỉ được tính dựa trên số lượng ca mà các trung tâm có thể ghi nhận và liên lạc được với khách hàng sau khi sinh. Ngoài ra, một chỉ số phổ biến khác mà đa phần các trung tâm hay lựa chọn để theo dõi và công bố, tư vấn cho khách hàng là tỷ lệ thành công dựa trên số ca thử thai dương tính bằng xét nghiệm máu beta hCG, hoặc số ca có thai lâm sàng. Dưới đây, chúng tôi xin trình bày tỷ lệ thành công của IVF Phương Châu dựa trên số liệu thu thập được từ năm 2019 đến 2021.
  • Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu thông tin bên dưới, khách hàng hãy lưu ý rằng: Tỷ lệ thành công chỉ là con số tham khảo. Nó có thể thay đổi theo từng bệnh nhân vì phụ thuộc vào nhiều yếu như lối sống, cân nặng, độ tuổi, nguyên nhân hiếm muộn và các bệnh lý đi kèm, phương pháp điều trị. Do đó, khách hàng cần gặp bác sĩ để được đánh giá sức khỏe và tư vấn đầy đủ. Đồng thời, không phải chu kỳ điều trị nào cũng cần phải chọc hút trứng, chuyển phôi hoặc trữ phôi

2.  Kết cục thai kỳ cho trường hợp khách hàng nữ dưới 35 tuổi điều trị hỗ trợ sinh sản tại IVF Phương Châu

3. Tỷ lệ cụ thể từ năm 2019 đến năm 2021 tại IVF Phương Châu

a. Dành cho khách hàng điều trị bơm tinh trùng vào buồng tử cung

a. Dành cho khách hàng điều trị chuyển phôi tươi

b. Dành cho khách hàng điều trị chuyển phôi trữ

Tài liệu tham khảo

1. Australian and New Zealand Assisted Reproduction Database (ANZARD), 2019

2. European Society of Human Reproduction and Embryology (ESHRE), 2018

3. World Health Organization (WHO), 2010

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

* Inbox: https://m.me//ivfphuongchau

* Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

* Địa chỉ: lầu 1 BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

* Điện thoại: 0292.2243.243 (giờ hành chính) hoặc 0939 123 242 (tư vấn zalo)

* Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54

Phụ lục: Diễn giải biểu đồ mục 3 (Tỷ lệ cụ thể từ năm 2019 đến năm 2021 tại IVF Phương Châu)

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds