viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

TRỮ TRỨNG ĐỂ TRÁI NGỌT CHO NHỮNG BÔNG HOA NỞ MUỘN

Hiện nay, các bạn trẻ đặt mục tiêu ổn định về tài chính, sự nghiệp,… rồi mới sẵn sàng tính đến chuyện kết hôn. Hay vì một lý do muôn thuở là “nhân duyên chưa đến”. Có thể thể nói kết hôn, sinh con muộn đang là một “xu hướng của giới trẻ ngày nay.

Ở phụ nữ, độ tuổi thích hợp nhất cho việc có thai và sinh con là từ 20 đến 30 tuổi. Ở độ tuổi này, việc có thai thường dễ dàng, việc mang thai và sinh con cũng ít biến chứng hơn và trẻ sinh ra khỏe mạnh hơn. Điều này dẫn đến rất nhiều phụ nữ có con khi ở độ tuổi muộn (sau 30 trở đi), lúc này khả năng sinh sản đã bắt đầu giảm hoặc thậm chí đã sụt giảm nhiều. Chính xu hướng kết hôn muộn sẽ làm tỉ lệ hiếm muộn ngày càng tăng.

Việc suy giảm khả năng có thai của phụ nữ theo tuổi chủ yếu là do sự suy yếu của buồng trứng. Từ 30 tuổi trở đi, khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm dần. Người ta nhận thấy, sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm rõ rệt qua từng năm mặc dù không có bệnh lý gì đặc biệt. Đến sau 40 tuổi, chỉ khoảng 10% phụ nữ có thể thụ thai và mang thai đến khi sinh.

Vậy đâu là trái ngọt cho những bông hoa nở muộn?

Trữ trứng chính là một “tấm vé vàng” mang đến trái ngọt cho những cặp vợ chồng muốn trì hoãn việc có con, một phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản cho phụ nữ. Trữ trứng là giải pháp để ngăn ngừa những yếu tố về tuổi tác, môi trường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy các câu hỏi được đặt ra là:

Độ tuổi trữ trứng hiệu quả?

Không có qui định cụ thể độ tuổi nào được trữ trứng. Tuy nhiên, về mặt sinh lý: tuổi phụ nữ càng lớn thì tài sản trứng càng giảm nên khả năng thụ thai kém và nguy cơ dị tật thai tăng cao, nguyên nhân là do chất lượng trứng bị “lão hoá” theo tuổi, cơ thể phụ nữ không sản xuất thêm trứng (số lượng trứng của mỗi người được qui định sẵn từ lúc sinh ra và mất đi từ thời điểm dậy thì và đến khi hết trứng sẽ mãn kinh). Chính vì vậy hàng tháng thì trứng sẽ bị mất dần đi và chất lượng trứng sẽ giảm đi theo thời gian. Do đó, độ tuổi dưới 30 là lý tưởng để trữ đông (lạnh) trứng, nên trữ lạnh trứng trước 35 tuổi, hiệu quả sẽ giảm nếu phụ nữ trên 35 tuổi, còn sau 40 tuổi thì số lượng trứng và chất lượng giảm nhanh và đa phần trứng bất thường về nhiễm sắc thể.

Trái ngọt cho những bông hoa nở muộn?

Quá trình trữ đông trứng có phức tạp không?

Quá trình trữ trứng diễn ra trong khoảng 2 tuần. Có 03 bước quan trọng để tiến hành

  • Bước 1: Kích thích buồng trứng. Các chị sẽ được tiêm thuốc để kích thích số lượng nang trứng phát triển nhiều hơn, thời gian dự kiến khoảng 10-12 ngày.
  • Bước 2: Chọc hút lấy trứng (thu hồi trứng). Sau khi tiêm thuốc kích trứng, đến khi “trứng trưởng thành”, các chị sẽ được lấy trứng qua ngã âm đạo (đây là một thủ thuật đưa kim nhỏ vào buồng trứng) để hút lấy phần dịch nang, sau đó sẽ gửi qua phòng lab để tìm trứng.
  • Bước 3: Trữ đông trứng. Nhân viên lab sẽ đánh giá chất lượng trứng, phân loại những trứng nào sử dụng được để tiến hành đông lạnh.

Chi phí khi thực hiện trữ trứng tại IVF Phương Châu là bao nhiêu?

Chi phí sẽ dao động trong khoảng 70-80 triệu (phụ thuộc phác đồ, thuốc sử dụng, chi phí trữ trứng).

1. Chi phí dịch vụ: 25-30 triệu (Bao gồm phí trữ trứng, chọc hút, các xét nghiệm cho ngày 2 vòng kinh. Riêng chi phí kiểm tra sức khỏe khi thực hiện không tính vào đây (phát sinh 4-5 triệu).

2. Chi phí thuốc : 35-50 triệu (phụ thuộc tuổi, liều sử dụng kích trứng).

Chất lượng trứng sau rã đông có tốt không?

Các bằng chứng hiện tại về việc trữ trứng cho thấy trứng được sử dụng tạo phôi sau rã không có sự khác biệt về tỉ lệ sống, chất lượng, khả năng mang thai và sức khỏe của thai nhi so với trứng vừa được chọc hút. Theo hiệp hội sinh sản Úc, tỷ lệ trứng sống sau rã đông khoảng 90-97%, tỷ lệ thụ tinh 80-90% (còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng vào thời điểm thụ tinh), tỷ lệ làm tổ của phôi (có thai) khoảng 20-50% (tuỳ thuộc vào thời điểm tuổi vợ mang thai và các bệnh lý liên quan). Với những kỹ thuật trữ đông ngày càng phát triển tại IVF Phương Châu thì tỷ lệ trứng sống, thụ tinh và phôi phát triển sẽ tăng lên từng ngày.

Vì vậy, trữ trứng có thể xem là “một bảo hiểm sinh sản” của các gia đình. Trữ trứng trong thời điểm “thanh xuân của trứng”, đến khi chúng ta chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, tài chính, một gia đình ấm áp sẵn sàng đón một thiên thần, lúc đó không phải âu lo “tôi đã 35-40 tuổi, chất lượng trứng và dự trữ buồng trứng còn đủ để có con?”

IVF Phương Châu tin rằng chúng tôi sẽ là lựa chọn tin cậy cho việc trữ trứng của các chị em lớn tuổi chưa có con, đang tập trung cho công việc, hoặc các cặp vợ chồng trì hoãn việc có bé.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC)

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds