viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

TIÊU CHÍ THỰC HÀNH SỐ 7: YÊU CẦU VỀ HIẾN TẶNG GIAO TỬ VÀ MANG THAI HỘ THEO TIÊU CHUẨN RTAC

Ngày nay, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm dần trở thành một phương pháp điều trị phổ biến trong hỗ trợ sinh sản nhằm giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể thuận lợi thực hiện điều trị bằng phương pháp này, đó là những trường hợp mà bản thân cặp vợ chồng không có hoặc không thể dùng chính trứng của vợ hoặc tinh trùng của chồng để tham gia thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc tình huống người phụ nữ không lập gia đình muốn làm mẹ đơn thân, hoặc cặp vợ chồng muốn có con mà người vợ không thể mang thai được (hiện tại IVF Phương Châu chưa triển khai mang thai hộ). Chính vì vậy, việc hỗ trợ điều trị các cặp vợ chồng hiếm muộn cần trải qua bước là xin giao tử từ những người hiến tặng để làm nguồn nguyên liệu cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có liên quan đến việc hiến tặng và nhận giao tử (trứng/tinh trùng/phôi), các vấn đề cần đặt ra là: Làm sao để đảm bảo được tính đạo đức và nhân văn trong quá trình hiến tặng và nhận giao tử? Làm sao để bảo đảm sự an toàn về sức khỏe cũng như lợi ích hợp pháp của cả người hiến tặng cũng như người nhận giao tử? Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo rằng nguồn giao tử hiến tặng trước khi được sử dụng đã được sàng lọc kĩ lưỡng và bảo quản một cách chất lượng.

Để trả lời các câu hỏi trên, Tiêu chí số 7 trong Bộ quy tắc thực hành hỗ trợ sinh sản RTAC (phiên bản 2018) đã liệt kê rõ những yêu cầu và nguyên tắc thực hiện của trung tâm hỗ trợ sinh sản trong việc quản lý và vận hành việc hiến tặng và nhận giao tử.

Nội dung của Tiêu chí 7

“Đơn vị HTSS phải đảm bảo mô sinh phẩm, giao tử và phôi an toàn cho việc hiến và được sử dụng hợp đồng mang thai hộ phù hợp với những tư vấn đã đưa ra. Mang thai hộ vì mục đích kinh doanh thì không được cho phép.

Đơn vị hỗ trợ sinh sản phải cung cấp bằng chứng về việc tuân thủ phụ lục Têp đính kèm số 1. Đơn vị phải cung cấp cho ban kiểm định của Cơ quan Chứng nhận một danh sách các mã hồ sơ liên quan đến hiến tặng, được phân chia thành tinh trùng, trứng và phôi, mang thai hộ trong năm trước. Ban kiểm định của Cơ quan Chứng nhận sẽ cho ra 3 hồ sơ (nếu có) từ mỗi phân loại để kiểm định đủ trong ngày”

Sơ lược nội dung thiết yếu của tiêu chí:

  • Sự cần thiết và bắt buộc của các phiên tư vấn tâm lý đối với người hiến tặng giao tử, người nhận giao tử và người mang thai hộ. Bên cạnh đó đề cập các yêu cầu dành cho chuyên viên tâm lý.
  • Sự tư vấn đầy đủ về các quyền lợi, trách nhiệm của các bên. Đảm bảo các đối tượng người hiến tặng giao tử, người nhận giao tử và người mang thai hộ nắm rõ các nguy cơ, các rủi ro có thể xảy ra và thể hiện sự đồng thuận của mình thông qua ký kết các văn bản đồng thuận tại trung tâm hỗ trợ sinh sản.
  • Các yêu cầu trong việc sàng lọc đối tượng hiến tặng để đảm bảo nguồn giao tử hiến tặng an toàn cho người xin và sự giới hạn về số lượng gia đình được sử dụng giao tử từ nguồn hiến tặng.

Việc tuân thủ các yêu cầu về hiến tặng giao tử và mang thai hộ theo tiêu chuẩn quốc tế RTAC của IVF Phương Châu mang đến những giá trị thiết thực cho các cặp vợ chồng:

  • Khách hàng được thông tin đầy đủ, hiểu rõ những lợi ích cũng như những hạn chế và rủi ro trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm – hiến tặng giao tử.
  • Sự an toàn và nguồn gốc rõ ràng từ những giao tử được nhận để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.
  • Sự đảm bảo về bảo mật thông tin và sự hạn chế hôn nhân cận huyết xảy ra trong tương lai.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds