viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

3 GỢI Ý THỰC HIỆN THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Có thể thấy rằng không ít gia đình vì vấn đề kinh tế dẫn đến khi đang điều trị đã chần chừ, bỏ lỡ thời điểm “vàng” tìm con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) vào những thời điểm thích hợp nhất. Vì vậy hãy tham khảo về biện pháp giúp tiết kiệm chi phí làm IVF dưới đây và những lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ IVF Phương Châu.

3 GỢI Ý

1. Chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Tình trạng sức khỏe của vợ chồng

Nếu vợ chồng có sức khỏe sinh sản tốt, tỷ lệ thành công của IVF sẽ cao hơn, do đó chi phí sẽ thấp hơn.

Ví dụ, nếu vợ chồng có tuổi đời còn trẻ, chất lượng trứng và tinh trùng tốt, thì chi phí và tỉ lệ thành công khi điều trị IVF sẽ thấp hơn so với những cặp vợ chồng có tuổi đời cao, chất lượng trứng và tinh trùng kém.

Sự đáp ứng thuốc của buồng trứng

Nếu trứng đáp ứng kém (kích thước nang noãn không tăng hoặc tăng quá chậm), bác sĩ sẽ cân nhắc tăng liều và kéo dài thời gian sử dụng thuốc do đó chi phí điều trị cũng tăng theo.

Số lượng phôi được tạo ra

Số lượng phôi nhiều hơn có thể góp phần vào việc tăng cơ hội thành công của quá trình IVF. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với chi phí cao hơn. Chi phí bảo quản phôi:  Bảo quản phôi yêu cầu không gian lưu trữ đặc biệt và các điều kiện bảo quản đặc biệt đi kèm với việc tăng chi phí bảo quản phôi.

Các kỹ thuật được sử dụng trong quá trình

Chọc hút trứng

  • Bơm huyết tương giàu tiểu cầu vào buồng tử cung: kích thích tăng sinh nội mạc tử cung khi tử cung mỏng kéo dài.
  • ERA test: các trường hợp chuyển phôi thất bại nhiều lần do lệch cửa sổ làm tổ có thể dùng phương pháp này để xác định được thời điểm chuyển phôi phù hợp.
  • SIS: chẩn đoán các khối choáng chỗ bất thường trong lòng tử cung được phát hiện trong quá trình theo dõi nội mạc tử cung, ví dụ: polyp lòng tử cung, nhân xơ tử cung dưới niêm,…
  • Sinh thiết phôi: sàng lọc những phôi bất thường nhiễm sắc thể trước chuyển phôi.
  • Chuyển phôi vào buồng tử cung

Nhu cầu của gia đình (có sàng lọc phôi gen bệnh hay không)

Sinh thiết phôi là phương pháp giúp sàng lọc những phôi có bất thường bộ nhiễm sắc thể được chỉ định cho các cặp vợ chồng lớn tuổi, tiền sử sẩy thai nhiều lần, tiền sử sinh con dị tật hoặc cả vợ chồng cùng mang gen bệnh có khả năng di truyền cho thai, v…v… Sinh thiết phôi không phải là chỉ định bắt buộc tuy nhiên nếu thực hiện sẽ giúp cả 2 vợ chồng tiết kiệm chi phí cũng như thời gian chuyển những phôi bất thường.

Tay nghề của bác sĩ

Khả năng đậu thai IVF phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ điều trị.

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ có khả năng chẩn đoán chính xác nguyên nhân vô sinh, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và thực hiện các thủ thuật IVF một cách chính xác, tỉ mỉ, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị. Còn nếu bác sĩ có tay nghề ít kinh nghiệm, thất bại nhiều lần sẽ phải thực hiện nhiều lần hơn nên từ đó tốn kém chi phí.

Cơ sở điều trị thực hiện IVF

Chi phí TTTON hết bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào cơ sở điều trị hiếm muộn

Nếu các cặp vợ chồng chọn cơ sở điều trị đảm bảo uy tín, có bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại. Đồng nghĩa với khả năng đậu thai cao hơn và thành công ngay từ lần đầu. Như vậy, bạn sẽ không phải chi trả nhiều trong quá trình chữa bệnh.

Ngược lại, nếu bạn chọn cơ sở kém chất lượng, hiệu quả đậu thai thấp, chuyển phôi nhiều lần. Điều này vừa gây áp lực, tâm lý vừa tốn kém nhiều chi phí trong quá trình điều trị.

2. Biện pháp giúp tiết kiệm chi phí làm IVF

So với các phương pháp điều trị hỗ trợ sinh sản khác, IVF thường sẽ có chi phí cao hơn. Chính điều này cũng khiến cho nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn về tài chính kinh tế  trong chữa trị. Dưới đây là một số lời khuyên của IVF Phương Châu, hi vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm hơn chi phí khi làm IVF.

a. Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện IVF

Chuẩn bị về sức khỏe thể chất

Việc nâng cao thể trạng sức khỏe, nâng cao chất lượng trứng, tinh trùng cũng góp phần nâng cao tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm. Khi thành công từ lần đầu tiên, chi phí sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

Nâng cao sức khỏe của cả hai vợ chồng bằng cáchhạn chế các chất kích thích, thức uống có cồn như cà phê, rượu bia, thuốc là và các loại thức ăn nhanh thức ăn nhanh(bỏ). Trao đổi với bác sỹ điều trị bệnh nếu có để giảm hoặc ngưng các thuốc điều trị nếu có thể.

Chuẩn bị về sức khỏe tâm lý

Tâm lý căng thẳng, lo lắng, stress,… ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản. Khi tâm lý không ổn định, nội tiết tố thay đổi có thể khiến sự rụng trứng trở nên không đều đặn dẫn đến giảm khả năng mang thai ở phụ nữ.

Thêm vào đó, trong quá trình điều trị vô sinh – hiếm muộn (bơm tinh trùng vào buồng tử cung hoặc thụ tinh trong ống nghiệm – chuyển phôi), người phụ nữ có suy nghĩ lo lắng, căng thẳng cũng khiến lưu lượng máu đến tử cung không ổn định, khiến sự phát triển của phôi thai không tốt, điều đó có thể dẫn đến thất bại. Khi thất bại thì cần thực hiện IVF nhiều lần dẫn đến chi phí cao.

Các bác sĩ IVF Phương Châu đưa ra lời khuyên hai vợ chồng nên giữ tinh thần thoải mái, luôn có niềm tin vào cuộc sống, tránh stress, đó là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của việc điều trị vô sinh – hiếm muộn.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý trước khi thực hiện IVF

b. Cần điều trị sớm, không bỏ lỡ “thời gian vàng”

Một số trường hợp vợ đã lớn tuổi, chỉ số AMH thấp được chẩn đoán suy buồng trứng thì nên can thiệp điều trị càng sớm càng tốt. Thời gian trì hoãn càng lâu, chất lượng và số lượng trứng càng giảm, có thể phải chọc hút cộng dồn nhiều chu kỳ mới đủ trứng tạo phôi, dẫn đến tăng chi phí điều trị.

Điều trị sớm, không bở lỡ thời gian vàng

c. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có chi phí hợp lý

Nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng để lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có chi phí hợp lý.

Một địa chỉ uy tín chất lượng tốt là địa chỉ có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình điều trị. Nhiều trường hợp thành công ngay từ lần đầu chữa bệnh nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chi phí hợp lý

3. Chi phí TTTON tại IVF Phương Châu hiện nay?

Hiện nay chi phí TTTON tại IVF Phương Châu dao động trong khoảng từ 120 triệu đến 150 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng của mỗi khách hàng trước khi tiến hành IVF.

IVF Phương Châu luôn tư vấn cụ thể, minh bạch; giúp khách hàng hiểu rõ từng chi phí cụ thể và có thể yên tâm hơn khi đến thăm khám. Hơn nữa, tỉ lệ thành công khi thực hiện TTTON tại IVF Phương Châu có thể lên đến 74% (*)

4. Cảnh giác với những quảng cáo chi phí IVF giá rẻ

Nhu cầu trong việc khám và điều trị vô sinh ở nước ta ngày một tăng cao. Nắm bắt được tâm lý đó, không ít cơ sở chữa vô sinh xuất hiện, quảng cáo điều trị IVF giá rẻ bất ngờ, thời gian điều trị nhanh và hiệu quả.

Các cặp vợ chồng hãy cảnh giác vì những cơ sở này khiến cho không ít người tiền mất tật mang, tốn chi phí mà vẫn không thể có con, ảnh hưởng sức khỏe.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một kỹ thuật phức tạp, yêu cầu người điều trị phải có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng. Ngoài ra, trung tâm điều trị phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc hiện đại để thuận lợi cho việc chữa trị. Tuy nhiên, hầu hết những địa chỉ quảng cáo IVF giá rẻ lại không đáp ứng được tiêu chí này.

Đặc biệt, thực tế chi phí sẽ không thấp như quảng cáo do trong quá trình chữa trị sẽ phát sinh nhiều chi phí. Ngoài ra, quá trình chuyển phôi, sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả nên phải thực hiện nhiều lần. Đến khi thanh toán thì các cặp vợ chồng mới “bật ngửa” vì chi phí tăng cao nhiều lần.

IVF Phương Châu gửi lời khuyên cho các cặp vợ chồng là không nên tin vào lời quảng cáo của các cơ sở này. Tốt nhất, chỉ chọn các trung tâm/ bệnh viện có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản để các cặp vợ chồng hoàn toàn yên tâm khi đến thăm khám và đạt được hiệu quả như mong đợi.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds