vienThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM – XIN TRỨNG

Xin trứng mở ra cơ hội làm mẹ cho phụ nữ bị giảm dự trữ buồng trứng

Lập gia đình, mang thai và sinh con là ước mơ của tất cả các cặp vợ chồng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện ước mơ bình dị này. Những người phụ nữ, người vợ sau khi lập gia đình vì nhiều lý do khách quan không thể có thai và một trong những lý do đáng ngại nhất là hiện tượng suy giảm chức năng buồng trứng.

Phương pháp điều trị nào cho người suy giảm chức năng buồng trứng?

Nếu bác sĩ kết luận bạn bị giảm dự trữ buồng trứng thì bạn phải NHANH CHÓNG ĐIỀU TRỊ để tận dụng thời gian triệt để thời gian có con. Hiện tại kích thích buồng trứng là biện pháp khả thi. Tuy nhiên, một số trường hợp số lượng trứng giảm sẽ kéo theo chất lượng giảm, điều này thường gặp ở những phụ nữ ngoài 40. Vì thế, nếu sử dụng trứng tự thân có thể không thành công do kết quả thu được không như mong muốn. Nếu không may rơi vào nhóm bệnh nhân này, bạn có thể tham khảo phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm – Xin trứng.

Xin trứng là phương pháp thực hiện bằng cách tiêm thuốc kích thích buồng trứng của người cho trứng, hút trứng ra và kết hợp tinh trùng của người chồng để tạo phôi. Sau đó lựa chọn phôi thích hợp để chuyển vào buồng tử cung cho người vợ.

<strong>Xin trứng mở ra cơ hội làm mẹ cho phụ nữ bị giảm dự trữ buồng trứng<strong>

Phương pháp xin trứng hiện nay đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội dành cho những trường hợp hiếm muộn do giảm dự trữ buồng trứng:

  • Mang lại khả năng có nhiều phôi
  • Cơ hội thành công (có thai) cao hơn
  • Nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể thai nhi, dị tật thai nhi giảm nếu người cho trứng trẻ tuổi
  • Giảm chi phí điều trị

Cho trứng có ảnh hưởng đến khả năng có thai về sau?

Rất nhiều phụ nữ lo ngại khi cho trứng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng có thai về sau do sợ sẽ “hết trứng”. Đây là một cách nghĩ không đúng.

  • Mỗi phụ nữ có khoảng 2 triệu nang trứng từ lúc sinh ra, đến lúc dậy thì bắt đầu hành kinh còn khoảng 300.000-400.000 trứng có thể sử dụng. Vào mỗi chu kỳ kinh sẽ có khoảng 50-100 nang trứng đi vào quá trình chọn lọc và phát triển. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có 1 trứng rụng, những trứng còn lại sẽ bị thoái hoá.
  • Nếu không thụ thai, quy trình đó sẽ lặp lại cho đến khi sử dụng hết trứng và người phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh.
  • Khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc nội tiết để kích thích nhiều nang được cùng phát triển thay vì thoái hoá của chu kỳ đó, nếu không sử dụng thì những nang trứng này cũng mất đi, hoàn toàn không ảnh hưởng đến nang trứng các chu kỳ sau. Vì vậy thụ tinh ống nghiệm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của người cho trứng.

Các bác sĩ IVF có lời khuyên chân thành dành cho các cặp vợ chồng không may mắn rơi vào nhóm bệnh nhân giảm dự trữ buồng trứng đó là hãy tranh thủ lên kế hoạch có thai sớm nhất và tìm đến phương pháp điều trị thích hợp

Và bạn hãy cứ yên tâm rằng: con đường dù dài hay ngắn, chỉ cần sự đồng lòng đường đi sẽ dần bớt gian nan và hạnh phúc sẽ tìm đến.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds