viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

LẦN ĐẦU TIÊN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – NUÔI CẤY PHÔI KẾT HỢP HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT LIÊN TỤC TIMELAPSE

Hệ thống quan sát phôi liên tục (Time-lapse Imaging – TLI) là gì?

Nuôi cấy phôi với hệ thống camera quan sát phôi liên tục (Time-Lapse Imaging – TLI) tại IVF Phương Châu, thường được gọi là Time-Lapse là kỹ thuật sử dụng hệ thống nuôi cấy phôi kết hợp camera quan sát liên tục, giúp ghi nhận hình ảnh phôi trong suốt quá trình nuôi cấy bên ngoài cơ thể.

Nuôi cấy phôi với hệ thống camera quan sát phôi liên tục 
Nuôi cấy phôi với hệ thống camera quan sát phôi liên tục 

Hệ thống quan sát phôi liên tục (Time-lapse Imaging – TLI) hoạt động như thế nào?

Phôi được nuôi cấy trong đĩa cấy đặc biệt được thiết kế riêng tích hợp với tủ cấy có camera quan sát liên tục. Theo đó, phôi của mỗi khách hàng sẽ được nuôi cấy trong buồng cấy riêng biệt. Cứ mỗi 15 phút, camera sẽ chụp hình phôi để cung cấp dữ liệu cho phần mềm phân tích sự phát triển của phôi. Nhờ vậy, phôi được nuôi cấy ổn định liên tục bên trong tủ từ giai đoạn thụ tinh đến giai đoạn phôi ngày 2, hoặc ngày 5 mà không cần phải lấy phôi ra ngoài, quá trình nuôi cấy phôi sẽ không bị gián đoạn, môi trường nuôi cấy phôi sẽ ổn định nhất so với việc nuôi cấy phôi thông thường.

Trên cơ sở đó, chuyên viên phôi học có thể phân tích tiến trình phát triển của phôi chính xác theo từng thời điểm cũng như cách thức phôi bào phân chia. Khai thác thông tin của phôi được ghi nhận từ time lapse hiệu quả sẽ giúp chọn phôi tiềm năng chính xác hơn.

Lợi ích của việc áp dụng kỹ thuật timelapse trong thụ tinh ống nghiệm là gì?

  • Giảm thiểu tác động của các điều kiện bên ngoài đến sự phát triển của phôi
  • Cung cấp nhiều thông tin giúp việc đánh giá, chọn lựa phôi chính xác hơn
  • Tăng khả năng đậu thai của phôi trên những chu kỳ chuyển phôi đầu tiên
  • Giảm tỉ lệ sẩy thai sau điều trị, giảm áp lực tâm lý cho khách hàng

Tủ nuôi cấy công nghệ Time-lapse lần đầu tiên có mặt tại Đồng bằng sông Cửu Long, còn giúp các bác sĩ IVF Phương Châu dễ dàng có được các dữ liệu hình ảnh, video, kết quả đánh giá phôi được truyền trực tiếp từ phòng lab đến máy tính phòng tư vấn, từ đó các bác sĩ có thể tư vấn cho khách hàng với các thông tin rõ ràng và cụ thể; đồng thời, khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi được xem những thước phim đầu đời của bé do camera tại mỗi buồng nuôi cấy phôi ghi nhận liên tục từ khi hình thành mầm sống đầu tiên cho đến suốt quá trình phát triển của phôi.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds