viThứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật và ngày lễ nghỉ) 0939.123.242 ivf@phuongchau.com IVF Cần Thơ IVF HCM
IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu IVF Phương Châu
Khám chữa bệnh cho
120,000+ bệnh nhân
Bệnh viện hàng đầu
trong lĩnh vực hiến muộn
Số 1
Bệnh viện ở Cần Thơ

7 năm mong con, 2 lần mổ tách dính lòng tử cung và cái kết đầy hạnh phúc

Năm 2021, em đến IVF Phương Châu lần đầu

Suốt 7 năm mong con, Vợ chồng em đến với IVF Phương Châu khi đang ở tuổi 31, tiền sử 3 lần hút nạo thai trước cưới, và sau cưới, 5 năm không dính bầu được lần nào. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ nghi ngờ em bị dính lòng tử cung do hút nạo thai và cho chỉ định nội soi buồng tử cung. Kết quả em bị dính lòng tử cung và được tách dính trong quá trình nội soi.

Lời khuyên từ bác sĩ IVF Phương Châu sau khi tách dính lòng tử cung

Sau khi tách dính lòng tử cung, do tinh trùng cũng không tốt nên bác sĩ khuyên vợ chồng em nên điều trị bằng phương pháp bơm tinh trùng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm để có con sớm thay vì để tự nhiên. Vì nếu để một thời gian nữa em sẽ có nguy cơ dính lòng tử cung tái phát.

Nhưng do gia đình vẫn mong muốn có thai tự nhiên mà không cần can thiệp y khoa, nên vợ chồng em đã đợi thêm 2 năm và không tiến hành tiến trị.

Năm 2023, em trở lại IVF Phương Châu sau nhiều trăn trở

Năm 2023, em trở lại IVF Phương Châu với tình trạng: kinh ngày càng ít dần, tinh trùng yếu hơn, thời gian chờ con đã 7 năm. Lúc này, do nghi ngờ em bị dính lòng tử cung tái phát nên bác sĩ chỉ định nội soi buồng tử cung lần 2. Kết quả em đã bị dính và phải tách dính lần 2. Sau lần này, bác sĩ khuyên em nên thụ tinh ống nghiệm ngay không chờ đợi nữa.

Thành công sau 7 năm mòn mỏi tìm con

Thành công sau 7 năm mòn mỏi tìm con

Và vợ chồng em bắt đầu thực hiện IVF, may mắn là em còn nhiều trứng, kích trứng tạo được 6 phôi ngày 5 và chuyển phôi thành công ngay lần đầu tiên. Nhìn vào mắt em, IVF Phương Châu thấy lấp lánh niềm vui khó tả của đôi vợ chồng mong con 7 năm và gian nan ra vào phòng phẫu thuật.

______________

Tác hại của nạo hút thai?

Nạo hút thai tác động trực tiếp vào buồng tử cung khiến niêm mạc tử cung tổn thương, hút thai càng nhiều lần càng làm lớp đáy nội mạc tử cung bị bào mòn. Điều này gây mất khả năng tái tạo của nội mạc tử cung, làm cho hai mặt trước và sau của tử cung dễ bị dính lại với nhau. Ngoài ra, nạo hút thai còn dễ gây tắc vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa,… khiến phụ nữ sau đó trở nên vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, trong vài trường hợp cần thiết, bác sĩ phải chỉ định nạo hút thai. Nếu sau khi nạo hút thai từ 6 – 12 tháng chưa có bé trở lại thì chị em đến khám đánh giá chức năng sinh sản để điều trị sớm nhất có thể.

IVF Phương Châu là đơn vị Hiếm muộn đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long đạt cùng lúc hai tiêu chuẩn kiểm định uy tín trên thế giới về tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện (JCI) và tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho Hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Hotline: 0939 123 242

Địa chỉ: Lầu 1- BVQT Phương Châu, số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Link đăng ký khám: https://forms.gle/QXPmj6TVqD22eJU78

Zalo: https://zalo.me/3151939064448063345

Fanpage: https://www.facebook.com/ivfphuongchau

Tiktok: https://www.tiktok.com/@ivfphuongchau/

Tổng đài BVQT Phương Châu (24/24): 1900 54 54 66

Đặt lịch tại đây


Khách hàng sẽ được ưu tiên đăng ký ở quầy tiếp nhận riêng, giảm tải thời gian hoàn thành những thủ tục hành chính; chỉ với thao tác đơn giản

Khám lần đầuTái khám hiến muộn

This will close in 0 seconds